Sản phẩm & Dịch vụ

XÂY DỰNG HẠ TẬNG ĐỒ THỊ RÃNH THOÁT NƯỚC

Ngày đăng: 11/08/2022 Lượt xem: 0
 

xây dựng hạ tầng đô thị rãnh thoát nước

     Hạ tầng kỹ thuật đô thị bao gồm các hệ thống công trình kỹ thuật phục vụ cho hoạt động của đô thị, gồm: Hệ thống công trình giao thông; hệ thống công trình cấp thoát nước; hệ thống công trình chiếu sáng công cộng; hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa; hệ thống thu gom, vận chuyển, xử lý rác; hệ thống thông tin, tín hiệu, điện thoại; hệ thống cung cấp điện, gaz; các hệ thống tuy nen kỹ thuật phục vụ cho đô thị.

 

     Tuy nhiên ở nước ta, hạ tầng kỹ thuật đô thị chưa được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ và đang được từng bước hoàn chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cuộc sống đô thị. Trong các xây dựng hạ tầng đô thị rãnh thoát nước có quy mô lớn nhất, vai trò quan trọng nhất và có diện tích chiếm đất lớn nhất.

 

 

Xây dựng hạ tầng đô thị rãnh thoát nước

 

     Thi công hạ tầng kỹ thuật là nội dung quan trọng trong hệ thống đô thị, giúp kết nối đô thị với nhau, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế thông qua lợi thế của từng đô thị. Đồng thời, các biện pháp thi công hạ tầng kỹ thuật cũng góp phần tạo động lực nội tại cho các đô thị, tạo điều kiện sinh hoạt, sản xuất thuận lợi cho con người, góp phần cho sự phát triển bền vững của khu đô thị.

 

     Kỹ thuật hạ tầng đô thị là tập hợp các công tác thiết kế, thi công các công trình, thiết bị kỹ thuật của đô thị - các hệ thống giao thông đô thị, cung cấp nước sinh hoạt, thoát nước mặt, thoát nước bẩn, cung cấp điện, đường dây thông tin, cung cấp hơi đốt, xử lý phân, rác,... Những hệ thống thiết bị kỹ thuật này nhằm đảm bảo tiện nghi trong sinh hoạt và sản xuất của cộng đồng dân cư đô thị.

 

     Các hệ thống xây dựng hạ tầng đô thị rãnh thoát nước thường được đặt ngầm dưới mặt đất và được kết hợp với nhau theo những nguyên tắc kỹ thuật có liên quan. Việc xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đòi hỏi những chi phí rất lớn, do vậy luôn có mâu thuẫn rất lớn giữa việc phát triển đô thị nói chung và sự đáp ứng của hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị.

 

 

✪✪✪ XEM NGAY: Dịch vụ thiết kế thi công xây dựng các công trình xây dựng tại HỒNG AN 

 

Công trình hạ tầng kỹ thuật thu gom, thoát nước thải đô thị, khu dân cư tập trung


1. Quy định pháp luật

 

     Công trình hạ tầng kỹ thuật thu gom, thoát nước thải đô thị, khu dân cư tập trung (viết tắt là công trình thu gom, thoát nước thải) bao gồm hộp đấu nối, cống cấp 3, cống cấp 2, cống cấp 1, trạm bơm thoát nước, giếng tách nước thải, giếng thăm, cửa xả,... và các công trình phụ trợ khác với mục đích thu gom, chuyển tải và xử lý nước thải đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường để xả vào nguồn tiếp nhận.Cống thoát nước của hộ thoát nước là hệ thống đường ống, cống, rãnh hoặc kênh mương thoát nước được xây dựng trong phạm vi đất của hộ thoát nước nhằm thu gom nước thải, nước mưa và chuyển tải đến điểm đấu nối.

 

2. Nguyên tắc quản lý, xây dựng công trình thu gom, thoát nước thải

 

- Đầu tư xây dựng các công trình thu gom, thoát nước thải đô thị và khu dân cư tập trung phải tuân thủ quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng, quy hoạch thoát nước thải đô thị (nếu có) theo từng lưu vực thoát nước.

- Việc xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo công trình thu gom, thoát nước thải phải có sự đồng bộ, bảo đảm kết nối với các công trình trên mạng lưới thoát nước và xử lý nước thải; bảo đảm công suất để vận chuyển, xử lý lượng nước thải của khu vực, có dự phòng với khối lượng nước thải phát sinh và xử lý đạt đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường theo quy định trước khi xả vào nguồn tiếp nhận. Khuyến khích sử dụng giải pháp thi công không đào hở cống thoát nước, đặc biệt tuyến cống cấp 1 trong đô thị có có mật độ giao thông cao.

- Đô thị, khu dân cư tập trung hiện hữu đã có mạng lưới thoát nước chung, Ủy ban nhân dân các cấp theo phân cấp quản lý có trách nhiệm lập, phê duyệt kế hoạch, lộ trình đầu tư xây dựng, nâng cấp, cải tạo, mở rộng thành hệ thống thoát nước riêng hoặc nửa riêng (xây dựng các giếng tràn nước mưa, các tuyến cống bao, cống gom để thu gom, vận chuyển nước thải về nhà máy xử lý nước thải tập trung).

- Đô thị, khu dân cư tập trung mới phải xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải riêng biệt với hệ thống thoát nước mưa để tổ chức đấu nối thu gom và vận chuyển nước thải, đáp ứng được nhu cầu thoát nước trong khu vực, trừ trường hợp đặc thù do Chính phủ quy định

 

3. Xây dựng và quản lý các công trình thu gom, thoát nước thải

 

     Trong Thông tư 15 đã quy định rõ các công trình hạ tầng kỹ thuật thu gom, thoát nước thải đô thị, khu dân cư tập trung. Đó là các công trình chính bao gồm hộp đấu nối, cống cấp 3, cống cấp 2, cống cấp 1, trạm bơm thoát nước, giếng tách nước thải, giếng thăm, cửa xả,… và các công trình phụ trợ khác nhằm mục đích thu gom, chuyển tải và XLNT đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường để xả vào nguồn tiếp nhận.

 

 

Vai trò của hệ thống hạ tầng kỹ thuật đối với đô thị


     Hệ thống kỹ thuật hạ tầng đô thị giúp định hình, xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị. Từ đó, đóng vai trò khá lớn trong phát triển kinh tế và văn hoá - xã hội.

 

Trong phát triển kinh tế

 

     Đối với kinh tế, hệ thống kỹ thuật hạ tầng đô thị giúp tạo ra hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị - tài sản quốc gia và được tính trong tổng giá trị sản phẩm quốc gia.Bên cạnh đó hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị còn có những ý nghĩa lớn về mặt sản xuất, vận chuyển hàng hóa và quan trọng hệ thống này còn được xem là một trong thành phần cấu thành nên giá thành sản phẩm.

 

     Có thể nói hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị có vai trò tác động rất lớn đến tăng trưởng kinh tế của một đô thị nói riêng và cả quốc gia nói chung.

 

     Với ý nghĩa là một loại hình dịch vụ, phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị là một trong những mũi nhọn kinh tế mà tất cả đô thị đều tập trung đầu tư. Lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật tạo ra rất nhiều công việc lao động, mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

 

Trong phát triển văn hóa - xã hội

 

     Hạ tầng kỹ thuật đô thị giúp phát triển mọi mặt của đời sống đô thị, tạo điều kiện cho các hoạt động đô thị vận hành một cách hiệu quả và ngày càng phát triển. Nâng cao văn minh và tăng chất lượng sống đô thị, bởi hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị là một trong những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đô thị.

 

     Bên cạnh đó, hạ tầng kỹ thuật đô thị còn có ý nghĩa rất lớn về bảo vệ an ninh quốc phòng. Hạ tầng kỹ thuật đô thị phát triển cũng kéo gần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn.

 

 

Đơn vị chuyên xây dựng hạ tầng đô thị rãnh thoát nước uy tín


     Công ty Thi Công Xây Dựng Cầu Đường Hồng An có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, cán bộ nghiệp vụ các ngành với chuyên môn cao, đội ngũ công nhân lành nghề và nhiều thiết bị chuyên dùng chuyên về các lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải, dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan, Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước lò sưởi và điều hòa không khí, Xây dựng công trình công ích, và các hoạt động xây dựng chuyên dụng khác.

 

     Với đội ngũ Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng được đào tạo bài bản, có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ luôn đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng với những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng tiến độ được giao.

 

     Với phương châm thành công của khách hàng chính là thành công của công ty, Hồng An luôn không ngừng sáng tạo, cải tiến trong mọi hoạt động nhằm mang đến cho Chủ đầu tư những giải pháp tối ưu nhất không chỉ về xây dựng mà còn về thiết kế, vật liệu để tạo nên sự hài hoà, đẳng cấp và tinh tế của từng dự án.

 

 

Ưu điểm tại công ty HỒNG AN

 

Tập trung mọi đầu mối quản lý, khách hàng sẽ thuận tiện hơn trong quản lý thông tin, nhân lực.

Dự án luôn được đảm bảo chất lượng bởi một thương hiệu, uy tín và cam kết của Công ty.

Dự án luôn được đảm bảo về tiến độ bởi năng lực làm việc và cam kết của HỒNG AN.

Hiệu quả trong quản lý ngân sách dự án, tăng lợi nhuận.

 

          Quý khách cần tham khảo bản vẽ biện pháp thi công hạ tầng kỹ thuật hoặc thuyết minh biện pháp thi công hạ tầng kỹ thuật hay các công trình dự án thì hãy liên hệ với HỒNG AN. Chúng tôi là công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giải đáp thắc mắc cũng như đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách.


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THI CÔNG XÂY DỰNG CẦU ĐƯỜNG HỒNG AN

Địa chỉ: 349/141 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, TP.HCM

VPGD: Số 32 Đường 5A, KDC Bình Hưng, X. Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP.HCM

Hotline: 0903.763.780

Email: nguyenxuanhiep75@yahoo.com.vn

Website: xaydungcauduonghongan.com

 

 

Liên hệ với chúng tôi