Sản phẩm & Dịch vụ

THI CÔNG BÊ TÔNG NHỰA NÓNG

Ngày đăng: 11/08/2022 Lượt xem: 0
 

thi công bê tông nhựa nóng

     Bê tông nhựa là một loại vật liệu rất quan trọng và phổ biến trong đường bộ, thường được sử dụng trong các dự án sân bay, nhà xưởng, bãi đỗ xe, đường sá đô thị… Bê tông nhựa bao gồm hỗn hợp cát, đá, nhựa đường và bột cấp phối và thường được sử dụng để thảm các bề mặt đường mềm.

 

     Thi công thảm bê tông nhựa nóng đang là một giải pháp mang lại rất nhiều lợi ích và được nhiều người áp dụng vào nhiều loại công trình. Để tìm hiểu rõ hơn về giải pháp thi công này bạn có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

 

 

Thi công bê tông nhựa nóng

 

     Theo Wikipedia, Bê tông nhựa là hỗn hợp cấp phối gồm: đá, cát, bột khoáng và nhựa đường. Bê tông nhựa thường được sử dụng chủ yếu làm kết cấu mặt đường mềm. Có rất nhiều cách phân loại bê tông nhựa khác nhau. Có 2 loại bê tông nhựa như sau:

 

- Loại thứ nhất là bê tông nhựa nóng. Hỗn hợp bê tông nhựa được nung và trộn ở nhiệt độ từ 140oC – 160oC đươc gọi là bê tông nhựa nóng. Khi thi công nhựa phải nóng từ 90-100oC

- Loại thứ 2 là bê tông nhựa nguội. Được trộn ở nhiệt độ thông thường, điều kiện sử dụng là phải cho xe chạy lưu thông từ 4 – 6 tháng mới thì mặt đường bê tông nhựa mới hình thành.

 

     Thi công bê tông nhựa nóng được sản xuất bằng cách đốt nóng chảy nhựa đường và trộn với vật liệu đã được rang khô để loại bỏ hết hơi ẩm trước khi trộn. Các vật liệu được trộn ở nhiệt độ 140- 160oC.

 

 

✪✪✪ XEM NGAY: Dịch vụ thiết kế thi công xây dựng các công trình xây dựng tại HỒNG AN 

 

Các kỹ thuật thi công thảm nhựa


Bù vênh

 

     Xử lý làm phẳng mặt lớp nền đường cấp phối đá dăm với loại đá mi 0- 4mm.

 

Vệ sinh bề mặt lớp nền đá dăm

 

  • Xác định và đánh dấu vị trí, đo đạc các thông số, lấy dấu trước bằng thước dây, dây đánh dấu, máy kẻ chỉ đường.
  • Sử dụng máy đánh đường và chổi quét để làm vệ sinh các tạp chất như bụi bẩn, dầu mỡ bám trên bề mặt đường trước khi tiến hành thi công.

 

     >> Lưu ý: Không thể thi công trên các bề mặt đường vẫn còn cát, bùn hoặc các vật thể lạ, sẽ làm giảm độ kết dính, hoặc trên bề mặt đường có lớp sơn cũ bị bong tróc, nứt.

 

Tưới nhựa dính bám( nhũ tương) tiêu chuẩn 1kg/m3

 

     Nhũ tương sẽ được tưới với nhiệt độ tiêu chuẩn trước từ 4h- 6h trước khi thảm bê tông nhựa nóng. Lớp nhựa nhũ tương này sẽ được lấy mẫu để kiểm tra độ dính bám, nếu đạt yêu cầu mới được tiếp tục thảm nhựa.

 

     Khâu vận chuyển bê tông nhựa nóng: Dùng xe ô tô tải vận chuyển từ nhà máy đến địa điểm thi công. Thùng xe phải được vệ sinh sạch sẽ, có bạt che để đảm bảo tránh mưa hoặc khi trời có gió mạnh.

 

Tiến hành thảm bê tông nhựa nóng

 

Tiến hành căng dây, đánh dấu tim đường, đặt các thanh thép vào các vị trí đánh dấu.

Rải thảm nhựa bằng máy chuyên dùng. Ở những nơi chật hẹp, ngóc ngách máy ko thể thảm đến thì có thể rải nhựa bằng cách thủ công.

Tiến hành khởi động máy trước từ 15-20p, kiểm tra độ chính xác; các thiết bị như trục xoắn, băng tải có hoạt động hay không.

Ô tô chở bê tông lùi từ từ vào phía trước phễu máy rải, sau đó ben từ từ bê tông nhựa nóng xuống giữa của phễu máy. Điều chỉnh cao độ của lớp nhựa nóng, tùy theo yêu cầu thiết kế về độ dày mà điều chỉnh tốc độ của máy thích hợp.

Đầm của máy phải liên tục hoạt động trong quá trình rải thảm.

Các công nhân đi theo bên cạnh máy, cầm các dụng cụ như xẻng, bàn san để làm các công việc bù bê tông nhựa vào các vết lõm, cào san các chỗ nối thành trước khi lu lèn, và phun dầu để tránh hiện tượng nhựa bám vào bánh lu.

 

Lu lèn

 

     Lớp bê tông nhựa được trải đến đâu thì phải lu lèn ngay đến đó. Cần phải lu nhanh khi nhiệt độ nhựa đường còn cao thì sẽ có hiệu quả cao. Nhiệt độ tốt nhất để có thể lu hỗn hợp bê tông nhựa nóng đạt hiệu quả là 130 đến 140oC. Khi nhiệt độ của lớp bê tông nhựa nóng còn 70oC thì lu hèn sẽ không còn đạt được hiệu quả nữa.

 

 

Điều kiện thi công thảm bê tông nhựa nóng

 

     Có rất nhiều người không biết thi công thảm bê tông nhựa nóng trong điều kiện như thế nào là hợp lý? Khi rải thảm bê tông nhựa nóng nhà thầu cần thi công trong điều kiến thời khô ráo, tốt nhất là nắng ráo.

 

     Bạn có thể thấy ngoài đời sống, chúng ta thường bắt gặp các nhà thầu thi công đường nhựa vào mùa hè. Rất hiếm khi thi công vào mùa đông. Nếu thi công vào mùa đông, nhà thầu cần đảm bảo quy trình kỹ thuật khắt khe hơn và cần chuẩn bị những phương án đề phòng trường hợp ngập nước.

 

 

Đơn vị cung cấp giải pháp thi công bê tông nhựa nóng


     HỒNG AN là công ty thi công bê tông nhựa nóng uy tín số 1 tại miền Nam, cam kết đảm bảo chất lượng cho quý khách hàng về các dịch vụ trọn gói như thi công bê tông nhựa nóng, thi công đường giao thông, thi công sơn kẻ đường, cho thuê máy công trình.

 

     Với đội ngũ kĩ sư giỏi, kinh nghiệm thi công nhiều năm trong ngành giao thông, máy móc thiết bị hiện đại, chúng tôi đủ khả năng kí kết những gói hợp đồng vừa và lớn, những công trình yêu cầu kĩ thuật cao và khắt khe nhất.

 

     HỒNG AN tự hào mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng vượt bậc, chuyên nghiệp, mức giá cạnh tranh, nhằm tạo ra sự hài lòng tốt nhất cho bạn.

 

 

Chính sách chất lượng

 

Luôn cam kết nguồn nhân sự chất lượng cao;

Tiết kiệm tối đa kinh phí bộ máy để có giá dịch vụ tốt nhất;

Làm việc tận tâm và đề cao đạo đức nghề nghiệp;

nâng cao trình độ cán bộ, công nhân viên nhằm cung cấp các công trình giao thông đảm bảo chất lượng cao và đúng tiến độKhông ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ mỗi ngày.

Nâng cao trình độ cán bộ, công nhân viên nhằm cung cấp các công trình giao thông đảm bảo chất lượng

Thi công đúng tiến độ

 

     Quý khách có nhu cầu hướng dẫn kỹ thuật thi công, báo giá và thi công các hạng mục về thảm bê tông nhựa nóng, bê tông nhựa nguội hoặc sơn vạch kẻ đường giao thông, hãy để đội ngũ dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ.


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THI CÔNG XÂY DỰNG CẦU ĐƯỜNG HỒNG AN

Địa chỉ: 349/141 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, TP.HCM

VPGD: Số 32 Đường 5A, KDC Bình Hưng, X. Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP.HCM

Hotline: 0903.763.780

Email: nguyenxuanhiep75@yahoo.com.vn

Website: xaydungcauduonghongan.com

 

Liên hệ với chúng tôi